Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy chi tiết nhất

Ngày đăng: 25/12/2018 Chia sẻ bởi: Hoàn Nguyễn Chuyên mục: Du lịch - Phượt Lượt xem: 243 lượt
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars ( 15 votes, average: 4,93 out of 5 )
Loading...

Bạn đang lên kế hoạch cho cung phượt Hà Giang của mình nhưng chưa biết nên đi như thế nào? Bài viết này Du lịch khám phá xin chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy chi tiết nhất để các bạn tham khảo.

Giới thiệu về Hà Giang

Hà Giang là mảnh đất địa đầu Tổ Quốc, nằm ở phí Đông Bắc Việt Nam với diện tích khoảng 7.884,37 km2 chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống như: H’Mông, Thái, Lô Lô, La Chí… Hiện nay Hà Giang đang được rất nhiều dân phượt quan tâm và tới trải nghiệm.

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị những gì?

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị những gì?

Để có chuyến đi phượt Hà Giang bằng xe máy trọn vẹn nhất đòi hỏi bạn phải có tay lái thật chắc và khả năng xử lý tình huống nhạy bén bởi đường đi tới Hà Giang khá phức tạp. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những vận dụng như:

Quần áo: Bạn nên mang theo cả áo khoác để đi đường bởi về đêm tại Hà Giang khá là lạnh.

Đồ bảo hộ: Những trang bị đồ bảo hộ thì không thể thiếu trong mỗi cung phượt như: găng tay, mũ bảo hiểm fullface, giáp chân tay, giày, quần áo mưa và các giấy tờ tùy thân…

– Bạn nên mang theo cả thuốc như: thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, đồ để băng bó vết thương bởi điều kiện tại Hà Giang sẽ không được đầy đủ.

– Còn một số trang thiết bị không thể thiếu nữa đó là điện thoại di động, máy ảnh để ghi lại những bức hình đẹp làm kỷ niệm khi đi phượt Hà Giang.

Phượt Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Phượt Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

Hà Giang là một vùng đất tươi đẹp có lẽ bạn đi vào mùa nào thì nơi đây cũng có một nét đẹp khác nhau. Cụ thể hơn Du lịch khám phá sẽ giới thiệu từng mùa tại Hà Giang có gì đẹp để các bạn lựa chọn cho mình thời gian đi phượt Hà Giang thích hợp nhất.

Vào mùa xuân tại Hà Giang diễn ra rất nhiều lễ Hội với những nét truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc sinh sống tại đây. Có thể kể tên một số lễ hội tại Hà Giang diễn ra vào mùa xuân như:

  • – Lễ mừng thọ người Tày
  • – Lễ hội Lồng Tồng
  • – Hội chọi trâu
  • – Hội đấu ngựa…

– Tháng 1 – 3 là thời điểm hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng nở rộ có lẽ đây là thời điểm Hà Giang trở lên đẹp, nhiều màu sắc nhất.

– Tháng 4 tại Hà Giang có diễn ra lễ hội chợ tình Khâu Vai (27/3 âm lịch)

lễ hội chợ tình Khâu Vai

– Tháng 5 – 6 là mùa nước đổ ải (đón nước vào ruộng)

– Tháng 9 là khoảng thời gian những cánh đồng lúa chín vàng óng nếu bạn kết hợp đi Hoàng Su Phì thì khá tuyệt vời đấy!

– Tháng 10 – 11 là mùa Tam Giác Mạch. Nếu chọn khoảng thời gian này để đi phượt Hà Giang thì bạn nên đi vào tuần thứ 3 của tháng 10 tới đầu tháng 11 sẽ là đẹp nhất.

Cung đường phượt Hà Giang bằng xe máy từ Hà Nội

Cung đường phượt Hà Giang bằng xe máy

Cung đường phượt Hà Giang bằng xe máy từ Hà Nội không phải là ngắn. Từ Hà Nội tới Hà Giang cách khoảng 300km và có hai cung đường chính để bạn lựa chọn:

Cung đường 1: Hà Nội – Quốc lộ 32 – Cầu Trung Hà – Thị xã Phú Thọ – Quốc lộ 2 – TP Tuyên Quang – Thị trấn Việt Quang – Hà Giang (khoảng 297km).

Cung đường 2: Hà Nội – Cầu Nhật Tân – Quốc lộ 2 – Thị xã Phúc Yên – TP Vĩnh Yên – Quốc lộ 2C – Tp Tuyên Quang – Thị trấn Việt Quang – Hà Giang (khoảng 292km).

Địa điểm nghỉ ngơi khi đi phượt Hà Giang bằng xe máy

Bạn có thể lựa chọn ở tại nhà nghỉ hoặc Homestay khi đi phượt Hà Giang. Có thể kể tên một số nhà nghỉ, Homestay tại Hà Giang như:

Hotel 1-3 sao

  • – Phòng 1-2-3 giường, ở 2-4-6 người, chính sách phụ thu tuỳ chỗ
  • – Giá từ 250k/phòng

Homestay/Dorm

  • – Trải chăn/đệm trên sàn, nghỉ tập thể, có mành/màn che để đảm bảo riêng tư
  • – Giá từ 50k/người

Nhà nghỉ/Hotel

  • – Phòng 1-2-3 giường, ở 2-4-6 người
  • – Giá từ 120k/phòng

Phòng nghỉ tại Hà Giang tập trung ở TP. Hà Giang Quản Bạ Yên Minh Đồng Văn Lũng Cú…

Các địa điểm phượt đẹp tại Hà Giang

Đi đâu chơi khi phượt Hà Giang? Có thể kể tên một số địa điểm đẹp, cung đường đi phượt rất được yêu thích bạn không nên bỏ qua tại Hà Giang như:

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng

Có thể nói đèo Mã Pì Lèng là cung đường phượt rất hiểm trở dài khoảng 20km. Đèo có độ cao khoảng 1.200m thuộc cao nguyên Đồng Văn.

Mã Pì Lèng là 1 trong “tứ đại đỉnh đèo” tại Tây Bắc có thể xem là 1 trong những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn có diện tích trải rộng trên 4 huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Yên Minh, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Nơi đây đã được Unesco chính thức công nhận là Công viên đá địa chất toàn cầu vào ngày 3/10/2010.

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ nằm trên quốc lộ 4C cách thị xã Hà Giang khoảng 40km trong địa phận thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang.

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển. Nơi đây chưa phải là điểm cực Bắc của Việt Nam. Nếu bạn muốn tới điểm cực Bắc thì phải đi thêm khoảng 3km nữa.

Cột mốc 428

Cột mốc 428

Đây chính là điểm cực Bắc Việt Nam. Cột mốc cách dòng sông Nho Quế tầm 500m. Sông Nho Quế là dòng sông chung của Việt Nam và Trung Quốc đồng thời cũng được xem nhà ranh giới giữa hai nước.

Chợ phiên Hà Giang

Chợ phiên Hà Giang

Đã rất lâu chợ phiên được xem là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của đồng bào dân tộc vùng cao nơi đây. Phiên chợ mở ra ngoài mục đích trao đổi buôn bán hàng hóa thì còn là nơi để giao lưu văn hóa.

Địa điểm ngắm Tam Giác Mạch ở Hà Giang

Địa điểm ngắm Tam Giác Mạch ở Hà Giang

Đến với Hà Giang mùa Tam Giác Mạch bạn không nên bỏ qua những địa điểm như ngắm Tam Giác Mạch ở Quản Bạ, ngắm Tam Giác Mạch ở Mèo Vạc, ngắm Tam Giác Mạch ở Đồng Văn.

Có lẽ để có thể kể ra toàn bộ những địa điểm đẹp khi đi phượt Hà Giang thì rất nhiều nên Du lịch khám phá chỉ xin liệt kê ra một số địa điểm nổi bật. Bên cạnh đó còn một số địa điểm như: Chợ tình Khâu Vai, Phố cổ Đồng Văn, nhà của Pao, rừng thông Yên Minh… các bạn có thể tới và trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Nên ăn gì khi đi phượt Hà Giang?

Khi tới vùng đất tươi đẹp này bạn không nên bỏ qua những món ăn đặc sản Hà Giang như:

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc

Đây được xem là món truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao. Màu sắc của xôi hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên sẵn có như màu đỏ của quả gấc, màu xanh của lá gừng, màu vàng của củ nghệ, màu tím của lá cơm đen…

Thắng cố

Thắng cố

Món thắng cố được nấu từ ruột non của con ngựa. Món này thường bán ở chợ phiên. Phải can đảm lắm mới dám vượt qua để ăn thử.

Thịt gác bếp

Thịt gác bếp

Đây là món đặc sản vùng cao. Thịt lợn, thịt trâu được cắt thành từng miếng và treo lên gác bếp ăn dần. Bạn có thể mua thịt trâu gác bếp tại khu phố cổ thị trấn Đồng Văn.

Bánh Tam Giác Mạch

Bánh Tam Giác Mạch

Bánh Tam Giác Mạch món ăn được chế biến từ hạt tam giác mạch, giống bánh rán dưới xuôi nhưng nó sẽ có hương vị đặc trưng của Tam Giác Mạch.

Bánh chưng đen người Tày

Bánh trưng đen người Tày

Bánh chưng đen người Tày: món này có ở trung tâm thành phố, khá khó kiếm!

Trên đây là những kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy mà chúng tôi tổng hợp lại gửi tới các bạn. Nếu cần tư vấn bạn có thể để lại comment chúng tôi sẵn sàng chia sẻ để bạn có một chuyến đi đáng nhớ nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Summary
Review Date
Reviewed Item
Phượt Hà Giang bằng xe máy
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan

shares