Cách buộc và luộc gà cúng ngon đẹp, da vàng không nứt

Ngày đăng: 18/01/2019 Chia sẻ bởi: Hoàn Nguyễn Chuyên mục: Ẩm thực Lượt xem: 119 lượt
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars ( 5 votes, average: 5,00 out of 5 )
Loading...

Để có một chú gà cúng đẹp, vàng ươm bắt mắt không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay dulichkhampha.net xin được chia sẻ với các bạn một số cách buộc gà cúngcách luộc gà cúng đẹp mà lại vô cùng đơn giản.

Để có một chú gà cúng đẹp, bắt mắt thì việc tạo dáng gà cúng là điều cần thiết. Các bạn có thể tham khảo 4 cách tạo dáng gà cúng dưới đây:

Cách tạo dáng gà cúng đẹp

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu cánh tiên

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu cánh tiên

Buộc gà cúng kiểu cánh tiên có lễ là cách buộc khá quen thuộc trong các mâm lễ của người Việt Nam. Để có thể tạo hình gà cúng đẹp trước khi luộc ta cần dùng dây lạt buộc cố định cánh để gà sau khi luộc xong không bị méo mó.

Các bạn có thể khứa nhẹ cánh gà để việc đan cánh gà vào nhau được dễ dàng hơn. Buộc cánh gà sao cho hai phần khớp của cánh chạm vào nhau để cánh gà xòe ra giống hình cánh tiên. Đầu gà các bạn cho vào giữa hai cánh rồi lấy dây lạt buộc cố định lại.

Chân gà các bạn dùng dao khứa phần khớp sau đó cho hai chân gà vào trong bụng. Chỉnh lại một lần nữa sau cho đầu gà ngẩng cao, hai cánh xòe đều nhau.

Có thể bạn quan tâm: Thực đơn cho mẹ sau sinh nhiều sữa

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà chầu

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà trầu

Buộc gà cúng kiểu gà chầu có phần phức tạp hơn. Các bạn dùng dao khứa một đường nhẹ hai bên cổ gà ở gần mép miệng. Cho hai cánh gà vào vị trí vừa khứa sao cho phần đầu cánh gà thò ra ngoài miệng.

Phần đầu gà khi đó đã được cố định bởi hai cánh các bạn chỉ cần chỉnh lại sao cho phần đầu ngẩng cao, hai bên cánh đều nhau.

Phần chân gà các bạn có thể dùng dao khứa nhẹ hai khớp và dùng dây cố định chân gà khép sát vào thân.

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà bay

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà bay

Buộc gà cúng kiểu gà bay khá đơn giản. Hai cánh gà các bạn bẻ nhẹ sao cho cánh gà vặn ngược về phía sau rồi lấy dây buộc cố định phần khớp cánh lên phần đầu gà.

Phần chân gà các bạn xếp gọn và đặt gà sao cho phần đầu hướng về phía trước, ngẩng cao đẹp mắt. Có một lưu ý nhỏ là các bạn không nên buộc dây quá chặt sẽ có thể làm rách phần cánh và sau khi luộc xong sẽ bị in vết dây buộc.

Bài viết khác: Cách kho cá ngon đơn giản

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà quỳ

Cách buộc gà cúng đẹp kiểu gà quỳ

Để có thể buộc gà cúng kiểu gà quỳ được đẹp, nhìn tự nhiên nhất các bạn khứa nhẹ hai khớp chân sau đó bẻ quặt chân về phía sau. Các bạn có thể dùng dây để buộc cố định.

Chỉnh hai cánh gà sao cho khép sát sườn bên của gà, phần đầu cố định lại sao cho đầu thẳng và ngẩng lên đẹp mắt.

Những lưu ý khi buộc gà cúng

Vì phần da gà sau khi luộc khá là mỏng chính vì thế khi buộc dây các bạn không nên buộc quá chặt tránh sau khi luộc da gà sẽ bị nứt hoặc in dấu dây.

Tuy đã dùng dây để cố định lại nhưng trong khi luộc gà các bạn cần chú ý dáng gà có bị lệch không và điều chỉnh lại sau đó mới luộc tiếp.

Cách luộc gà cúng đẹp, thơm ngon

Để có thể luộc gà cúng đẹp các bạn nên chuẩn bị nồi luộc gà to một chút để dáng gà không bị lệch khi luộc.

Cách luộc gà cúng rất đơn giản: các bạn cho gà vào nồi và đổ nước ngập con gà. Các bạn có thể cho thêm chút hành tím và muối vào để gà được đậm đà hơn. Để gà có màu vàng đẹp mắt các bạn cho thêm nghệ tươi cắt khúc.

Luộc gà đến khi nào nước sôi thì các bạn tắt bếp nhưng chưa vớt gà ra ngay mà âm gà khoảng 5 đến 10 phút sau đó mới vớt ra cho vào thau nước lạnh rửa sạch.

Để gà lên màu đẹp hơn nữa các bạn có thể phi mỡ gà cùng chút bột nghệ và dùng cây cọ quết phần mỡ đã phi lên da gà thế là các bạn đã hoàn thành món gà luộc.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn các cách buộc gà cúngcách luộc gà cúng đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cách buộc gà cúng đẹp
Author Rating
51star1star1star1star1star

Bài viết liên quan

shares